The Knight Before Christmas (2019)
อัศวินก่อนวันคริสต์มาส

The Knight Before Christmas (2019) อัศวินก่อนวันคริสต์มาส

“The Knight Before Christmas” เป็นภาพยนตร์วันหยุดสบายๆ ที่มีการหักมุมตามตัวอักษรอย่างน่าขบขันกับเรื่องราวปลานอกน้ำ ภาพยนตร์เรื่องนี้แนะนำให้เรารู้จักกับเซอร์โคล อัศวินแห่งศตวรรษที่ 14 ที่ถูกเคลื่อนย้ายมาอย่างน่าอัศจรรย์ไปยังโอไฮโอในปัจจุบัน ซึ่งเขาได้พบกับบรูค ครูวิทยาศาสตร์ในโรงเรียนมัธยมปลายที่สูญเสียความเชื่อในความรัก วาเนสซา ฮัดเจนส์แสดงบทบาทบรูคได้อย่างลงตัว โดยทำหน้าที่เป็นผู้ยึดเหนี่ยวเรื่องราวที่แปลกประหลาดของเรื่อง ตรงข้ามกับฮัดเจนส์ การแสดงของเซอร์ โคลของจอช ไวท์เฮาส์มีความจริงจังและมีเสน่ห์ ทำให้ผู้ชมเชื่อมั่นในอัศวินในชุดเกราะที่แวววาวได้อย่างง่ายดาย แม้ว่าเขาจะต้องเผชิญกับบรรทัดฐานที่น่างุนงงของชีวิตร่วมสมัยก็ตาม

The Knight Before Christmas (2019) อัศวินก่อนวันคริสต์มาส

ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้ประโยชน์จากความแตกต่างระหว่างยุคกลางและสมัยใหม่กับเอฟเฟกต์ตลกขบขัน ความงุนงงของเซอร์โคลในด้านเทคโนโลยีและขนบธรรมเนียมสบายๆ ของโลกยุคใหม่เป็นที่มาของอารมณ์ขันที่สม่ำเสมอ บทภาพยนตร์รวบรวมเอาความไร้สาระของตัวเอง ทำให้เกิดช่วงเวลาสบายๆ และมุขตลกที่รับรู้ถึงความไร้สาระของสถานการณ์โดยไม่เคยเข้าไปเยาะเย้ยเลย ภาพยนตร์เรื่องนี้รักษาสมดุลที่ละเอียดอ่อนได้ดี เพื่อให้แน่ใจว่าอารมณ์ขันจะเหมาะสำหรับครอบครัวและเข้าถึงได้ทุกวัย

The Knight Before Christmas (2019) อัศวินก่อนวันคริสต์มาส

ที่ซึ่ง “The Knight Before Christmas” ฉายแสงเป็นพิเศษอยู่ในใจ ความรักที่กำลังเริ่มต้นขึ้นระหว่างโคลและบรูคนั้นช่างอ่อนหวานและปราศจากความเห็นถากถางดูถูก ถือเป็นเรื่องราวที่สดชื่นในยุคของการเล่าเรื่องโรแมนติกที่ซับซ้อนเกินไป ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้พยายามสร้างวงล้อขึ้นมาใหม่ แต่กลับนำเสนอเรื่องราวอันอบอุ่นสบายที่ให้ความรู้สึกสบายใจและคุ้นเคยเหมือนกับเสื้อสเวตเตอร์สำหรับวันหยุดตัวโปรด ความเรียบง่ายนี้คือจุดแข็งของภาพยนตร์ เนื่องจากไม่ต้องการอะไรจากผู้ชมมากนัก นอกจากการนั่งเอนหลังและเพลิดเพลินกับความอบอุ่นที่ปล่อยออกมา

The Knight Before Christmas (2019) อัศวินก่อนวันคริสต์มาส

อย่างไรก็ตาม ความเรียบง่ายของโครงเรื่องไม่จำเป็นต้องได้ผลเสมอไปเมื่อพูดถึงความลึกและการพัฒนา ตัวละครแม้จะดูน่ารัก แต่ก็มีมิติเดียวและสามารถคาดเดาโครงเรื่องได้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้นำเสนอความประหลาดใจหรือความซับซ้อนมากนัก และถึงแม้จะไม่ได้เบี่ยงเบนความเพลิดเพลินของภาพยนตร์ไป แต่ก็หมายความว่า “The Knight Before Christmas” ไม่น่าจะโดดเด่นท่ามกลางฝูงชนที่พลุกพล่าน รอมคอมวันหยุด

The Knight Before Christmas (2019) อัศวินก่อนวันคริสต์มาส

โดยสรุป “The Knight Before Christmas” เป็นภาพยนตร์วันหยุดที่เหมาะสำหรับครอบครัวที่มอบกำลังใจและความโรแมนติกมากมาย ความมุ่งมั่นในการเล่าเรื่องที่สนุกสนานและการแสดงนำที่มีเสน่ห์ทำให้นาฬิกาเรือนนี้เป็นนาฬิกาที่ง่ายและเพลิดเพลิน แม้ว่ามันอาจจะไม่กลายเป็นรายการแปลกใหม่สำหรับภาพยนตร์วันหยุด แต่ก็เป็นวิธีที่น่าพึงพอใจอย่างแน่นอนในการใช้เวลายามเย็น เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ และความมหัศจรรย์ของเทศกาลวันหยุด

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิวหนัง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : imdb

ติดต่อสอบถาม และ เข้าร่วมกิจกรรม ได้ที่ LINE : @UFA656

โปรดยืนยันว่าคุณบรรลุข้อกำหนดด้านอายุตามกฎหมาย (18 ปีขึ้นไป) เพื่อดำเนินการต่อ