The Christmas Chronicles (2018)
ผจญภัยพิทักษ์คริสต์มาส

The Christmas Chronicles (2018) ผจญภัยพิทักษ์คริสต์มาส

“The Christmas Chronicles” นำเสนอตัวเองในรูปแบบการกระโดดโลดเต้นในช่วงวันหยุดสมัยใหม่ โดยที่จิตวิญญาณแห่งคริสต์มาสได้พบกับความท้าทายในการจุดประกายความสุขในครอบครัวที่ประสบกับความสูญเสียอีกครั้ง ภาพยนตร์เรื่องนี้แนะนำให้เรารู้จักกับครอบครัวเพียร์ซ ซึ่งต้องต่อสู้กับคริสต์มาสแรกของพวกเขาหลังจากการเสียชีวิตของผู้เฒ่า เรื่องราวดำเนินไปเกี่ยวกับเด็กๆ เคทและเท็ดดี้ ซึ่งมีแผนจะจับภาพซานตาคลอสบนแผ่นฟิล์ม กลายเป็นการผจญภัยนั่งเลื่อนที่ไม่คาดคิด

The Christmas Chronicles (2018) ผจญภัยพิทักษ์คริสต์มาส

การแสดงซานต้าของเคิร์ต รัสเซลล์นำความสดชื่นมาสู่ภาพลักษณ์ดั้งเดิม โดยผสมผสานบทบาทเข้ากับแนวร็อกแอนด์โรลที่โดดเด่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งระหว่างการแสดงดนตรีที่แสดงความสามารถอันมีเสน่ห์ของรัสเซลล์ ซีเควนซ์นี้เป็นไฮไลต์ โดยนำเสนอการผสมผสานดนตรีและความรื่นเริงที่น่ารื่นรมย์ซึ่งช่วยยกระดับจังหวะของภาพยนตร์ชั่วคราว

The Christmas Chronicles (2018) ผจญภัยพิทักษ์คริสต์มาส

อย่างไรก็ตาม ภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องดิ้นรนกับบทภาพยนตร์ที่คดเคี้ยวและเรื่องราววันหยุดที่ปะติดปะต่อกันซึ่งไม่สามารถรวมเป็นเรื่องราวที่เหนียวแน่นได้ นักวิจารณ์ชี้ให้เห็นว่าแม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เต็มไปด้วยความรื่นเริงในเทศกาลคริสต์มาส แต่ก็ขาดการพัฒนาตัวละครและอารมณ์ขันอย่างลึกซึ้ง บางครั้งก็รู้สึกเหมือนพยายามมากเกินไปที่จะให้ทั้งความอบอุ่นและอารมณ์ขัน

The Christmas Chronicles (2018) ผจญภัยพิทักษ์คริสต์มาส

แม้จะมีข้อบกพร่อง แต่ “The Christmas Chronicles” ก็นำเสนอทุกองค์ประกอบเทศกาลคริสต์มาสให้กับผู้ชมอย่างทะเยอทะยาน ตั้งแต่เอลฟ์ CGI ไปจนถึงกวางเรนเดียร์ที่หนีไป มีความสะดวกสบายแบบหวนคิดถึงในฉากวันหยุดที่คุ้นเคย แต่ก็มีการเล่าเรื่องที่ดูเหมือนจะสูญเสียแรงผลักดันในการเปลี่ยนฉากแต่ละฉาก ทิ้งประเด็นความเมตตาที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นและการแบ่งปันค่อนข้างน้อยที่สำรวจ

The Christmas Chronicles (2018) ผจญภัยพิทักษ์คริสต์มาส

โดยพื้นฐานแล้ว “The Christmas Chronicles” เป็นการผสมผสานระหว่างเทศกาลวันหยุด สำหรับผู้ที่มองหานาฬิกาที่เรียบง่ายซึ่งเต็มไปด้วยลวดเย็บกระดาษสำหรับคริสต์มาสและการผจญภัย นาฬิกาเรือนนี้อาจจะตรงประเด็นก็ได้ อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ชมที่ค้นหาเรื่องราวในช่วงเทศกาลวันหยุดที่มีเนื้อหาเข้มข้นมากขึ้น ภาพยนตร์เรื่องนี้อาจขาดไป โดยเป็นการเตือนใจว่าถึงแม้จะมีส่วนผสมที่เหมาะสม แต่สูตรสำหรับภาพยนตร์คริสต์มาสคลาสสิกก็ต้องอาศัยความสมดุลอย่างรอบคอบซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้อาจไม่บรรลุผลเสมอไป

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิวหนัง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : imdb

ติดต่อสอบถาม และ เข้าร่วมกิจกรรม ได้ที่ LINE : @UFA656

โปรดยืนยันว่าคุณบรรลุข้อกำหนดด้านอายุตามกฎหมาย (18 ปีขึ้นไป) เพื่อดำเนินการต่อ