New Year Eve (2011) นิว เยียร์ อีฟ

New Year Eve (2011) นิว เยียร์ อีฟ

“New Year’s Eve” เป็นซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ที่ผสมผสานเรื่องราวหลายเรื่องเข้ากับฉากหลังอันมีชีวิตชีวาของมหานครนิวยอร์กในช่วงนับถอยหลังสู่ปีใหม่ ดาราดังทั้งมวล ซึ่งรวมถึงฮอลลี เบอร์รี่, โรเบิร์ต เดอ นีโร และซาราห์ เจสซิกา ปาร์คเกอร์ จะทำให้ตัวละครต่างๆ มีชีวิตขึ้นมาในขณะที่พวกเขานำทางความรัก การให้อภัย และการเริ่มต้นใหม่ แม้ว่าคำมั่นสัญญาของนักแสดงประเภทนี้จะสร้างความคาดหวังไว้สูง แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็พยายามที่จะเล่าเรื่องหลายเรื่อง ทิ้งความรู้สึกบางอย่างที่ยังด้อยพัฒนาไว้

New Year Eve (2011) นิว เยียร์ อีฟ

เรื่องราวแต่ละเรื่องใน “วันส่งท้ายปีเก่า” มีจุดมุ่งหมายเพื่อนำเสนอประสบการณ์วันหยุดในแง่มุมที่แตกต่างกัน ตั้งแต่ความตื่นเต้นของความรักครั้งใหม่ไปจนถึงความเจ็บปวดของการบอกลา ในบรรดาหัวข้อเหล่านี้ มีบางหัวข้อที่โดดเด่นในเรื่องความลึกทางอารมณ์หรือการบรรเทาความขบขัน สิ่งที่น่าจดจำเป็นพิเศษคือเรื่องราวของชายที่กำลังจะตายซึ่งรับบทโดยเดอ นีโร ซึ่งความปรารถนาสุดท้ายคือการเห็นลูกบอลดรอปเป็นครั้งสุดท้าย เรื่องราวนี้เต็มไปด้วยความรู้สึกอ่อนไหว ตรงกันข้ามกับส่วนโค้งที่เบากว่า เหมือนกับตัวละครของแซค เอฟรอน ที่ช่วยเลขาที่ไม่แยแสของมิเชล ไฟเฟอร์ ทำตามปณิธานปีใหม่ของเธอ

New Year Eve (2011) นิว เยียร์ อีฟ

แนวทางของผู้กำกับแกร์รี มาร์แชลในภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นไปตามสูตรเดียวกันกับผลงานก่อนหน้านี้ของเขาใน “วันวาเลนไทน์” แต่กลับประสบความสำเร็จแบบผสมผสานกัน การดำเนินเรื่องอย่างรวดเร็วเพื่อครอบคลุมโครงเรื่องทั้งหมดทำให้บางเรื่องรู้สึกเร่งรีบและผิวเผิน อย่างไรก็ตาม มือที่มีประสบการณ์ของมาร์แชลช่วยให้แน่ใจว่าภาพยนตร์เรื่องนี้มีโทนเสียงที่สม่ำเสมอ ผสมผสานอารมณ์ขันและจิตใจในลักษณะที่ทำให้ผู้ชมมีส่วนร่วม แม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้ทุ่มเทให้กับทุกเรื่องราวอย่างเต็มที่ก็ตาม

New Year Eve (2011) นิว เยียร์ อีฟ

ในแง่ของการมองเห็น ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้ฉากของมันให้เกิดประโยชน์สูงสุด พร้อมด้วยความแวววาวและความตื่นเต้นของมหานครนิวยอร์กในวันส่งท้ายปีเก่าที่ถูกบันทึกไว้อย่างรุ่งโรจน์ การถ่ายภาพยนตร์เปิดรับพลังของเมือง ด้วยช็อตที่กว้างไกลของไทม์สแควร์และการวางลูกบอลอันเป็นเอกลักษณ์ซึ่งทำหน้าที่เป็นจุดโฟกัสที่แวววาวที่หมุนรอบภาพยนตร์ บรรยากาศรื่นเริงถือเป็นจุดแข็งที่สุดจุดหนึ่งของภาพยนตร์ ซึ่งผสมผสานเข้ากับความรู้สึกมหัศจรรย์และการเฉลิมฉลอง

New Year Eve (2011) นิว เยียร์ อีฟ

โดยสรุป “วันส่งท้ายปีเก่า” เป็นภาพยนตร์แนวฟีลกู๊ดที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อรวบรวมจิตวิญญาณของวันหยุดที่มีชื่อเดียวกัน แม้ว่าจะไม่มีความลึกของการเล่าเรื่องและการพัฒนาตัวละคร แต่ก็ชดเชยข้อบกพร่องเหล่านี้ด้วยความรื่นเริงและเสน่ห์ของช่วงเวลาของแต่ละบุคคล สำหรับผู้ที่มองหาภาพยนตร์แนวสบายๆ ที่เฉลิมฉลองศักยภาพของปีใหม่ ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็นตัวเลือกที่เหมาะสม (แต่ไม่ได้ลึกซึ้งเป็นพิเศษ)

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิวหนัง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : imdb

ติดต่อสอบถาม และ เข้าร่วมกิจกรรม ได้ที่ LINE : @UFA656

โปรดยืนยันว่าคุณบรรลุข้อกำหนดด้านอายุตามกฎหมาย (18 ปีขึ้นไป) เพื่อดำเนินการต่อ