Last Christmas (2019) ลาสต์ คริสต์มาส

Last Christmas (2019) ลาสต์ คริสต์มาส

“Last Christmas” ที่ออกฉายในปี 2019 เป็นภาพยนตร์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อมอบประสบการณ์อันอบอุ่นหัวใจที่ห่อหุ้มด้วยจิตวิญญาณแห่งเทศกาลแห่งเทศกาลวันหยุด ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดยเอมิเลีย คลาร์กในบทเคท หญิงสาวที่ชีวิตเต็มไปด้วยความโชคร้ายและการตัดสินใจที่ไม่ดีอันเนื่องมาจากความเจ็บป่วยของเธอเมื่อปีที่แล้ว การแสดงของเธอเต็มไปด้วยเสน่ห์และความเปราะบาง นำความลึกมาสู่ตัวละครที่อาจกลายเป็นเรื่องวุ่นวายในมิติเดียวได้อย่างง่ายดาย เฮนรี โกลดิงเติมเต็มการแสดงของคลาร์กด้วยบทบาทของเขาในฐานะทอมผู้ลึกลับและเกือบจะสมบูรณ์แบบเกินไป ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เต็มไปด้วยเรื่องราวโรแมนติกที่น่าพึงพอใจ

Last Christmas (2019) ลาสต์ คริสต์มาส

ฉากคริสต์มาสของภาพยนตร์มีฉากหลังเป็นลอนดอนในช่วงเวลาที่วิเศษที่สุดของปี ไม่ใช่แค่เวทีที่สวยงามเท่านั้น ช่วงเทศกาลวันหยุดทำหน้าที่เป็นอุปมาของความหวังและการเปลี่ยนแปลง ซึ่งเป็นองค์ประกอบที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ความสำคัญอย่างยิ่ง ผู้กำกับ พอล ฟิก ถ่ายภาพแสงสีและการตกแต่งเทศกาลต่างๆ ในเมืองในแบบที่ทำให้ลอนดอนกลายเป็นตัวละครของตัวเอง ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการเดินทางของเคท เพลงประกอบภาพยนตร์ซึ่งเต็มไปด้วยเพลงคลาสสิกของจอร์จ ไมเคิล ไม่เพียงแต่เป็นการเชิดชูมรดกของนักร้องผู้ล่วงลับไปแล้ว แต่ยังเสริมสร้างการเล่าเรื่องด้วยเสียงสะท้อนทางอารมณ์ที่แฟนเพลงของเขาจะต้องประทับใจ

Last Christmas (2019) ลาสต์ คริสต์มาส

อย่างไรก็ตาม การเล่าเรื่องนั้นต้องดิ้นรนในบางครั้งเพื่อค้นหาจุดยืนของมัน บทภาพยนตร์ที่ร่วมเขียนบทโดยเอ็มม่า ทอมป์สัน ซึ่งรับบทเป็นแม่จอมเอาแต่ใจของเคท มุ่งมั่นในการผสมผสานระหว่างอารมณ์ขัน ความโรแมนติก และดราม่า แม้ว่าจะมีเสียงหัวเราะที่จริงใจและเคมีระหว่างคลาร์กและโกลดิงก็ชัดเจน แต่เรื่องราวบางครั้งก็เปลี่ยนไปสู่ดินแดนที่รู้สึกว่ามีการวางแผนมากเกินไปเล็กน้อย ความพยายามของภาพยนตร์เรื่องนี้ในการจัดการกับประเด็นที่จริงจัง เช่น การไร้บ้าน ประสบการณ์ของผู้อพยพ และการยอมรับตนเอง แม้ว่าจะน่าชื่นชม แต่บางครั้งก็รู้สึกว่าถูกขัดจังหวะ ราวกับว่าภาพยนตร์เรื่องนี้พยายามที่จะแบกรับน้ำหนักทางอารมณ์มากกว่าที่โครงสร้างการเล่าเรื่องจะสามารถรองรับได้

Last Christmas (2019) ลาสต์ คริสต์มาส

องค์ประกอบที่โดดเด่นอย่างหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้คือนักแสดงที่หลากหลายและการผสมผสานภูมิหลังทางวัฒนธรรมที่หลากหลาย ซึ่งสะท้อนถึงลอนดอนสมัยใหม่และมีความหลากหลายทางวัฒนธรรม มันไม่อายที่จะสัมผัสประสบการณ์ผู้อพยพผ่านครอบครัวยูโกสลาเวียของ Kate โดยให้แผนการย่อยที่นำเสนอมุมมองที่เจ็บปวดต่อการต่อสู้และชัยชนะของพวกเขา แง่มุมของเรื่องราวนี้ให้ความลึกอีกชั้นหนึ่งของรอมคอมช่วงวันหยุดที่ตรงไปตรงมา

Last Christmas (2019) ลาสต์ คริสต์มาส

โดยสรุป “Last Christmas” เป็นภาพยนตร์ที่เข้าถึงจิตใจและมีความตั้งใจที่ชัดเจนที่จะทำให้ผู้ชมรู้สึกมีกำลังใจและรื่นเริง แม้ว่าการเล่าเรื่องจะสะดุด แต่ก็ได้รับแรงหนุนจากการแสดงที่แข็งแกร่ง โดยเฉพาะจาก Clarke และเพลงประกอบที่น่าดึงดูด เป็นภาพยนตร์ที่ไม่ค่อยเข้าถึงสถานะคลาสสิกของผู้กล้าในช่วงเทศกาลวันหยุด แต่เป็นภาพยนตร์ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นและรู้สึกดีซึ่งเข้ากันได้ดีกับการหมุนเวียนตามฤดูกาลสำหรับผู้ที่ต้องการดื่มด่ำกับจิตวิญญาณแห่งคริสต์มาส

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิวหนัง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : imdb

ติดต่อสอบถาม และ เข้าร่วมกิจกรรม ได้ที่ LINE : @UFA656

โปรดยืนยันว่าคุณบรรลุข้อกำหนดด้านอายุตามกฎหมาย (18 ปีขึ้นไป) เพื่อดำเนินการต่อ